• Bia đá cẩm thạch giá rẻ tại đà nẵng


bia đá là kiến trúc xây dựng một khu nhà để chứa bia.Thông thường có phần chính là bốn cây cột đá, còn phần mái làm bằng 
đá.Mục đích của việc làm nhà bia bằng đá là để đựng bia đá ghi danh những anh hùng liệt sỹ hoặc những người có công đức với làng xóm quê hương.Cấu trúc đá sẽ làm cho nhà bia tồn tại vĩnh viễn, khắc ghi công ơn hàm trăm năm sau.


Các hạng mục đá có thể sử dụng vào nhà bia đá là : lan can đá, đá lát nền, đá bậc thềm, lư hương đá, đèn đá,hạc đá, bàn lễ, mâm bồng, lọ hoa, bát hương.


Bia đá là sản phẩm tiêu biểu của đá mỹ nghệ non nước, chúng tôi nhận đặt hàng làm các loại bia bằng đá như bia mộ, bia ghi danh công đức cúng tiến xây dựng, bia tưởng niệm liệt sỹ và cả thiết kế xây dựng nhà bia đá.Từ những loại bia nhỏ sơn trạm đến những bia lớn làm bằng đá khối trạm khắc thủ công.

Để giải thích hình tượng trên, trước tiên phải nói đến ý nghĩa của hình ảnh con rùa đối với văn hóa của người Việt. Con rùa có 2 bộ phận biểu chưng chính đó là phần mai khum khum biểu tượng cho trời, còn phần bụng phẳng tượng trưng cho đất. Bởi vậy, khi trời đất giao hòa, con người sẽ nằm ở giữa. Và phần giữa ấy giống như cái nhà đối với con người, với phần mái là chiếc mai rùa, sàn nhà là phần bụng rùa còn cột nhà chính là phần chân rùa.

Trong đó, con người nằm ở giữa, tức là nằm trong dòng chảy của sinh lực trời đất, mọi sự việc, hoạt động phát sinh, phát triển của con người đều diễn ra ở đây.

Sự tồn tại của con rùa là do âm dương đối đãi, hòa hợp giữa phần mai và phần thân rùa. Bởi vậy, rùa mang trọng trách đội bia.

Nói về tấm bia, nó tồn tại do đi đúng với quy định của trời đất và các tầng vũ trụ. Chán bia và vòng chầu mặt trời là biểu trưng của tầng trên. Còn rùa đóng vai trò ở tầng dưới, sự việc của con người sẽ nằm ở giữa con rùa. Điều đó tạo nên thiên địa nhân hòa. Hay có thể nói, 3 biểu tượng ấy hợp lại tạo thành hình ảnh rùa đội bia, biểu tượng cho sự bền vững.”


Bia đá cẩm thạch giá rẻ tại đà nẵng

  • Mã sản phẩm:BĐR024
  • Tình trạng:Còn hàng
  • 0 VNĐ


Tag: bia đá, bia bằng đá, bia đá cẩm thạch, bia đá đà nẵng