• tượng thần Ganesha bằng đá đà nẵng

Cơ sở đá mỹ nghệ non nước là cơ sở điêu khắc tượng thần Ganesha bằng đá với chất liệu mẫu mã phong phú giá thành rẻ nhất, tượng thần Ganesha đá tự nhiên nguyên khối


Những bức tượng Ganesha đủ mọi hình dáng, kích thước, được cho là biểu tượng may mắn Ấn Độ.

Đối với người dân Ấn Độ, Ganesha, vị thần đầu mình người, đầu voi trắng là một nhân vật vô cùng linh thiêng, quan trọng trong đời sống Hindu giáo. Người theo đạo Hindu tin rằng vị thần này sẽ phù hộ cho họ, giúp họ vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống, mang lại điều tốt lành. Ngày lễ thờ Ganesha, còn gọi là Ganesh Chathurti kéo dài trong 11 ngày của tháng 11 cũng là một trong những dịp lễ quan trọng của họ. 

Với những du khách thích tìm hiểu nguồn gốc Ấn Độ giáo, những ngôi làng ngoại ô Mumbai như Pen và Kalayan, nơi sản xuất những bức tượng Ganesha đủ mọi tư thế, kích cỡ, là điểm đến không thể bỏ qua.

Tại những ngôi làng này, khách hàng có thể đặt hàng tượng đủ mọi màu sắc, kích cỡ, từ những bức tượng khổng lồ cao tới 7 mét tới những bức tượng nhỏ chỉ vài centimet!

Vào những dịp lễ hội, các ngôi làng này có nhiệm vụ tạc nên hàng nghìn bức tượng Ganesha để vận chuyển vào trong những đường phố lớn ở Mumbai, và đặt trong những đền đài, các khu lều của người Ấn để phục vụ các nghi lễ thờ cúng. 

Vậy số lượng tượng lớn như vậy biến đi đâu sau dịp lễ hội? Vào ngày cuối cùng trong 11 ngày lễ hội, tất cả những bức tượng Ganesha trong thành phố sẽ được tập trung lại và người dân Mumbai vừa hát, múa, vừa thả cho những bức tượng chìm xuống biển. Thế là tới năm sau, những ngôi làng lại tiếp tục bận rộn với đợt sản xuất mới. 

Quá trình làm tượng Ganesha vô cùng công phu. Mặc dù có một khuôn chung cho tất cả các bức tượng nhưng mỗi tượng đều được sơn, vẽ, trang trí theo ý của khách hàng. Có những bức tượng cầu kỳ được điểm xuyết thêm ngọc trắng, gỗ quý và những phụ kiện bằng vàng. 
Phía bên ngoài mỗi cửa hàng tượng đều có một mô hình Ganesha khổng lồ trước cửa để thu hút sự chú ý của du khách.


tượng thần Ganesha bằng đá đà nẵng

  • Mã sản phẩm:Ganesha01
  • Tình trạng:Còn hàng
  • 0 VNĐ


Tag: tượng thần ganesha, tượng ganesha bằng đá