• Tượng đức mẹ nữ vương hòa bình bằng đá


Tượng đức mẹ nữ vương hòa bình bằng đá được cơ sở đá mỹ nghệ non nước điêu khắc 1 cách tinh xảo đường nét có hồn, mẫu mã và kích thước phong phú đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng về thẩm mỹ cũng như tâm linh

Từ xưa Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa, là Nữ Vương Hòa Bình, Giáo hội Công giáo kính mừng Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa vào ngày Tết dương lịch – mồng 1 tháng Một hằng năm, và cũng là ngày cầu xin hòa bình cho thế giới. Nghệ thuật diễn tả Đức Mẹ cầm trái địa cầu có chim bồ câu và cành lá ô-liu, biểu tượng của hòa bình. Lễ Đức Mẹ Hòa Bình được mừng vào ngày 24 tháng 1 hằng năm tại Hawaii và một số nhà thờ tại Hoa Kỳ, những nơi khác mừng vào ngày 9 tháng 7.

 

Cố NS Hải Linh (1920-1988) có bài Thánh ca “Nữ Vương Hòa Bình” (1959), với giai điệu du dương và lời ca nói lên tâm tình thảo kính của người Việt. Ca từ phần điệp khúc thế này: “Kính mừng Nữ vương, Nữ vương Hòa bình, Nữ vương Hòa bình. Đây bao tâm hồn thao thức, dân con đất Việt nao nức, cất tiếng ca mừng vui: Kính chào Nữ vương Hòa bình. Tung hô Mẹ Maria! Tung hô Mẹ đầy ơn phúc! Mẹ là sáng khắp đất nước bao la! Tung hô Mẹ Maria! Tung hô Mẹ đầy ơn phúc! Đem nguồn sống an vui chan hòa”.

 


Đức Mẹ Hòa Bình là bổn mạng của Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ, do Peter Coudrin sáng lập tại Paris trong thời Cách Mạng Pháp. Khi dòng này xây nhà thờ Công giáo tại Hawaii, người ta kính dâng quần đảo Hawaii cho Đức Mẹ Hòa Bình che chở. Người ta xây nhà thờ Công giáo đầu tiên tại Hawaii để dâng kính Đức Mẹ. Ngày nay, Nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình ở Honolulu là nhà thờ Công giáo cổ nhất vẫn được sử dụng tại Hoa Kỳ.

 

Đền thờ EDSA (Epifanio De Los Santos, nghĩa là "quy tụ các thánh") được dâng kính Đức Mẹ Hòa Bình. Đền thờ này ở Philippine, gần giao lộ các xa lộ. Tại đường phố này, dân Philippine nói rằng Đức Mẹ Hòa Bình đã hiện ra bên những chiếc xe tăng và bộ chỉ huy quân đội tấn công đối phương hồi năm 1986, và đã ngăn chặn được.

 

Có ba tượng Đức Mẹ Hòa Bình đặt tại Paris và Honolulu. Tượng thứ nhất bằng gỗ được đặt tại Tu viện Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ ở Pháp. Tượng thứ nhì lớn hơn và bằng đồng được đặt trong Thánh đường Đức Mẹ Hòa Bình. Tượng thứ ba được đặt trên Thánh đường Đức Mẹ Hòa Bình.

 


Tượng đức mẹ nữ vương hòa bình bằng đá nguyên thủy được Đức TGM Paris ngày 9-7-1906. Từ đó, cứ đến ngày 9 tháng 7, Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ lại mừng lễ Đức Mẹ Hòa Bình. Trong những năm Thế chiến I, ĐGH Bênêđictô XVI đã thêm lời cầu Đức Mẹ Hòa Bình vào Kinh cầu Đức Mẹ Loreto, để dùng trong phụng vụ từ năm 1917.


Tượng đức mẹ nữ vương hòa bình bằng đá

  • Mã sản phẩm:TDMNVHB01
  • Tình trạng:Còn hàng
  • 0 VNĐ


Sản phẩn liên quan

Tượng đức mẹ Maria mẫu 2

Tượng đức mẹ Maria mẫu 2

Tượng đức mẹ Maria&n..

12.500.000 VNĐ

Tượng đức mẹ Maria mẫu 12

Tượng đức mẹ Maria mẫu 12

Tượng đức mẹ Maria&n..

12.500.000 VNĐ

Tượng đức mẹ maria bồng chúa giê su

Tượng đức mẹ maria bồng chúa giê su

Cơ sở đá mỹ nghệ non..

35.000.000 VNĐ

Tượng đức mẹ maria bằng đá tự nhiên non nước đà nẵng

Tag: tuong bang da, tượng đức mẹ bằng đá, tượng đức mẹ nữ vương hòa bình bằng đá